Thứ hai, ngày 25 tháng 5 năm 2020
Địa chỉ: 73 Quốc lộ 9 - TP Đông Hà - Quảng Trị * Điện thoại: (053) 3852570 - Fax: 053 3850432 * Email: sgtvt@quangtri.gov.vn
Ban ATGT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ATGT năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015
Cập nhật 02/02/2015 Lượt xem 1289Ngày 29/01/2014, Ban ATGT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn giao thông năm 2014 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2015. Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh; Ban ATGT các huyện, thị xã và thành phố; các đoàn thể xã hội và các đơn vị liên quan và các cơ quan thông tấn báo chí của trung ương và địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính - Phó Ban ATGT đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2014 các Sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố đã nỗ lực, tăng cường nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT và kiềm chế gia tăng TNGT. Công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực trong phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về an toàn giao thông, ý thức của người dân được nâng cao đáng kể, đặc biệt là khu vực nông thôn, miền núi. Công tác phối hợp tuần tra kiểm soát của các lực lượng chức năng được quan tâm tăng cường triển khai thực hiện tốt, đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2014 vẫn diễn biến phức tạp; mặc dù số vụ tai nạn giao thông có giảm nhưng số người chết, người bị thương tăng, cụ thể đã xảy ra 262 vụ, làm chết 139 người, bị thương 286 người; so với cùng kỳ năm 2013: số người chết tăng 13 người, tăng 10,3%, số người bị thương tăng 09 người, tăng 3,2%. thiệt hại về tài sản do TNGT vẫn còn tăng cao và còn tiềm ẩn nguy cơ gia tăng những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Tổn thất do tai nạn giao thông gây ra, đã trở thành gánh nặng cho nhiều gia đình và xã hội; tổn thất vật chất lớn.

   Để triển khai thực hiện tốt, hiệu quả kế hoạch nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGt nhằm hưởng ứng “ Năm An toàn giao thông 2015”; phấn đấu giảm mạnh tai nạn giao thông cả về số vụ, số người chết, số người bị thương từ 10%  trở lên so với năm 2014 trong toàn tỉnh. Phó chủ tịch UBNd tỉnh Nguyễn Quân Chính - phó trưởng ban ATGt tỉnh chỉ đạo:

- Huy động toàn bộ các cơ quan đoàn thể và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng vào cuộc, tập trung thực hiện một cách đồng bộ, quyết liệt và cụ thể các giải pháp, nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông theo kế hoạch đã đề ra. tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT trên các hệ thống thông tin truyền thông từ tỉnh đến tận các xã, phường, thôn bản. Đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm biểu dương các điển hình gương người tốt, việc tốt trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; có hình thức khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đồng thời tích cực phê phán các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, những thói hư tật xấu, thiếu văn hóa trong tham gia giao thông. tiếp tục kiện toàn lại ban atgt các huyện, thị xã, thành phố theo hướng đầy đủ các thành viên ban chỉ đạo nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Tích cực, quyết liệt hơn nữa trong công tác tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý vi phạm đối với đối với các phương tiện giao thông cơ giới, người đi mô tô, xe máy, đặc biệt là trên các tuyến đường tỉnh, đường huyện và hệ thống đường giao thông nông thôn ./.

Thông báo

Video

 • Thông điệp về An toàn giao thông

  Thắt dây an toàn đúng cách

  Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

  Hướng dẫn mũ bảo hiểm

  Thắt dây an toàn khi lái xe

 • Liên kết Website

  Liên kết khác

  Thống kê lượt truy cập

  Đang online : 14
  Tổng truy cập : 156,744