Thứ ba, ngày 7 tháng 12 năm 2021
Địa chỉ: 73 Quốc lộ 9 - TP Đông Hà - Quảng Trị * Điện thoại: (053) 3852570 - Fax: 053 3850432 * Email: sgtvt@quangtri.gov.vn
PHÁT BIỂU CỦA GIÁM ĐỐC SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI QUẢNG TRỊ NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH GIAO THÔNG VẬN TẢI (28/8/1945-28/8/2020)
Cập nhật 30/08/2020 Lượt xem 6965


PHÁT BIỂU CỦA GIÁM ĐỐC SỞ 
GTVT QUẢNG TRỊ
NHÂN KỶ 
NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
 NGÀNH GIAO THÔNG VẬN TẢI
 
(28/8/1945-28/8/2020)

Đồng chí: Trần Hữu Hùng
Giám đốc Sở Giao thông Vận tảiNhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Ngành Giao thông vận tải (GTVT) (28/8/1945-28/8/2020), thay mặt Ngành GTVT tỉnh Quảng Trị xin gửi tới các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương; Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp Tỉnh, các địa phương trong toàn Tỉnh và toàn thể các đồng chí đã và đang công tác trong lĩnh vực GTVT lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, Ngành GTVT Quảng Trị đã thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hạ tầng giao thông của Tỉnh ngày càng được đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại. Ngành GTVT đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, tạo nền tảng vững chắc cho quê hương phát triển về mọi mặt. Nổi bật là khi tỉnh Quảng Trị được lập lại, toàn tỉnh chỉ có 750,9 km đường bộ, gồm 262 km quốc lộ; 130,5 km tỉnh lộ với 8 tuyến đường và 358,4 km đường huyện, còn 15 xã chưa có đường ô tô đến trung tâm... Đến nay, giao thông trên địa bàn đã có bước phát triển quan trọng, tạo thuận lợi cho phát triển nhờ hệ thống đường quốc lộ, tỉnh lộ đã được nhựa hóa; Hệ thống cầu yếu, cầu tạm cơ bản được đầu tư nâng cấp, xây mới; Hệ thống đường giao thông nông thôn được cải thiện rõ rệt. Nhiều công trình cầu lớn được xây dựng như: Cửa Việt, Cửa Tùng, Hiền Lương, Thạch Hãn, Đại Lộc, An Mô, Thành Cổ, Triệu Phước, Lai Phước, Sông Hiếu, Cam Hiếu, cầu treo Đakrông, La La. Một số tuyến đường mang tính chiến lược được xây dựng mới như đường vào xã A Ngo, đường vào xã Vĩnh Ô, đường cơ động ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt, đường vào xã Hướng Sơn, đường biên giới từ xã Tân Long đi A Dơi...đưa chiều dài hệ thống giao thông toàn Tỉnh đến nay 8.739 km. Hệ thống cảng biển được quan tâm phát triển. Trong đó, Cảng Cửa Việt với diện tích tương đối lớn với 3 cầu cảng đảm bảo cho tàu 3.000 tấn - 5.000 tấn ra vào đã phát huy tốt hiệu quả kinh tế. Các cảng biển có quy mô lớn như Khu bến Cảng Mỹ Thủy của Công ty cổ phần liên doanh Cảng Quốc tế Mỹ Thủy, Cảng CFG của Công ty TNHH CFG Quảng Trị làm chủ đầu tư đã được khởi công. Lĩnh vực vận tải được chú trọng phát triển, đến nay trên địa bàn có gần 230 đơn vị kinh doanh vận tải được cấp phép hoạt động với tổng số 1.300; 161 phương tiện thủy nội địa, trong đó có 11 phương tiện chở khách, 150 phương tiện vận chuyển hàng hóa; 31 tuyến vận tải hành khách cố định và 3 tuyến xe buýt nội tỉnh. Một số dự án, quy hoạch có ý nghĩa lớn trong việc phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh đã hoàn thành và sẽ triển khai thực hiện trong giai đoạn tới, như: Cng hàng không Qung Trị, đường ven biển Quảng Trị đoạn từ ranh giới tỉnh Quảng Bình đến Nam cầu Cửa Việt, đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Vạn Ninh (Quảng Bình) - Cam Lộ (Quảng Trị), tuyến đường bộ từ cảng biển Mỹ Thủy đến cửa khẩu quốc tế La Lay (Quốc lộ 15D), đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà, đường nối từ Sân bay Quảng Trị đến đường Trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị…  

Đạt được những kết quả trên, Ngành GTVT Q uảng Trị đã luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các Bộ, Ngành Trung ương; Đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Trị; Sự phối hợp trách nhiệm, chặt chẽ của lãnh đạo các ngành chức năng, các địa phương trong toàn tỉnh. Đây còn là kết tinh của tinh thần đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực vượt khó không ngừng của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành qua các thời kỳ.

Phát huy truyền thống “Đi trước mở đường” trong những năm tới, Ngành GTVT Quảng Trị tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cùng các ngành, các cấp và toàn xã hội vượt qua khó khăn, thử thách để tạo ra chuyển biến cơ bản, toàn diện về phát triển kết cấu hạ tầng Giao thông vận tải. 

Chặng đường vẻ vang 75 năm qua với những thành tựu quan trọng đã đạt được sẽ là động lực to lớn để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động  Ngành GTVT tỉnh Quảng Trị tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
         Xin trận trọng cám ơn!

                             

                                                                            Trần Hữu Hùng 

                                                               Giám đốc Sở GTVT Quảng Trị

 

 

 

 

Thông báo

Video

 • Thông điệp về An toàn giao thông

  Thắt dây an toàn đúng cách

  Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

  Hướng dẫn mũ bảo hiểm

  Thắt dây an toàn khi lái xe

 • Liên kết Website

  Liên kết khác

  Thống kê lượt truy cập

  Đang online : 111
  Tổng truy cập : 659,396